LỄ KHÁNH THÀNH 1000 CƠ SỞ KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA BỘ Y TẾ #16

Ngày 25/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám chữa bệnh từ xa Telehealth. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự Lễ Khánh thành.

<em>Lễ Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám chữa bệnh từ xa Telehealth</em>
Lễ Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám chữa bệnh từ xa Telehealth

Về phía Bộ Y tế có: GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ và hơn 5.000 y, bác sĩ tại các điểm cầu trên cả nước và một điểm cầu tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, một điểm cầu tại Campuchia. Tham dự Lễ Khánh thành còn có đại diện lãnh đạo một số Bộ, Ngành, Tổ chức quốc tế…

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương Bộ Y tế. Bên cạnh đó cũng đánh giá cao Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông và nhất là các bệnh viện đã chủ động tích cực phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) để cùng triển khai, kết nối các điểm cầu – là những cơ sở khám chữa bệnh ở các địa phương, thậm chí ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Ngày hôm nay là 1.000 điểm cầu và sắp tới sẽ đạt mốc cao hơn nữa.

<em>Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc</em>
Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Lễ Khánh thành 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa là sự kiện quan trọng và có nghĩa lớn đối với triển khai Đề án Khám, chữa bệnh từ xa, ghi nhận sự tham gia tích cực của ngành Y tế trong tiến trình thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận